Menu

Cách chọn Sim Hợp Mệnh Hỏa Chính Xác từ chuyên gia Phong Thủy

mục lục

Nội dung chính

Sim hợp mệnh Hỏa là vật phẩm hộ thân dành riêng duy nhất cho người mệnh Hỏa. Những dãy sim này sẽ mang đến nhiều cát lợi, sử dụng công việc sẽ được hanh thông, thuận buồm xuôi gió, tài lộc dồi dào, gia đạo hòa hợp. Tuy nhiên việc chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa hiện đang còn gặp nhiều khó khăn, do xuất hiện khá nhiều cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa khác nhau. Vậy cách xem chính xác mệnh Hỏa hợp số điện thoại nào sẽ được Simhoptuoi.com.vn bàn giải và phân tích chi tiết dưới đây, mời quý bạn cùng tìm hiểu.

Sim hợp mệnh Hỏa

Điểm phong thủy sim: 7/10

Giá: 1,350,000 VND

Sim ngũ hành: Mộc

Quẻ Kinh dịch: Trạch Lôi Tùy (隨 suí)

Điểm phong thủy sim: 9/10

Giá: 3,780,000 VND

Sim ngũ hành: Mộc

Quẻ Kinh dịch: Thuần Khôn (坤 kūn)

I. Phong Thủy Người Mệnh Hỏa

Trước khi đến với cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa quý bạn hãy xem tổng quan về người mệnh Hỏa như sau:

1. Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Hỏa gồm 6 nhóm ngũ hành nạp âm như sau:

 • Người Sơn Đầu Hỏa (tức lửa trên núi): 1934, 1935, 1994, 1995

 • Người Sơn Hạ Hỏa (tức lửa chân núi): 1956, 1957, 2016, 2017

 • Người Lư Trung Hỏa (tức lửa trong lò): 1986, 1987, 2046, 2047

 • Người Phúc Đăng Hỏa ( tức lửa ngọn đèn): 1964, 1965, 2024, 2025

 • Người Tích Lịch Hỏa (tức lửa sấm sét): 1948, 1949, 2008, 2009

 • Người Thiên Thượng Hỏa (tức lửa trên trời): 1978, 1979, 2038, 2039

 

sim hợp mệnh hỏa
 

2. Tính cách người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa gắn liền với sự nóng nảy, bộp chộp, trong công việc họ là người rất quyết đoán, không núi này trông núi nọ, biết chớp lấy thời cơ để phát triển sự nghiệp và những người này nếu làm người lãnh đạo thường rất tốt. Trong cuộc sống người mệnh Hỏa rất tốt bụng, sống hòa đồng, cởi mở, họ có nhiều mục tiêu, hoài bão, mọi thứ trong cuộc sống của họ như được họ sắp xếp sẵn. Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất của người mệnh Hỏa là tính tình nóng nảy nên đôi khi họ thiếu kiên nhẫn, dẫn tới công việc và cuộc sống gặp không ít khó khăn, bỏ lỡ nhiều thứ. Theo đó để giảm trừ xui rủi thì những người mệnh Hỏa nên áp dụng yếu tố phong thủy, cụ thể là hãy sử dụng sim hợp mệnh Hỏa, đây là vật phẩm phong thủy có ưu điểm sử dụng đơn giản, không phải khai quang, trì trú thường xuyên như các vật phẩm phong thủy khác mà nguồn năng lượng phong thủy vẫn giữ ổn định, không bị suy giảm.

3. Những con số hợp mệnh Hỏa

Theo ngũ hành bản mệnh, người mệnh Hỏa sẽ hợp với những con số có ngũ hành Mộc và Hỏa. Trong đó con số hành Mộc (số 3 & số 4) là mang may mắn nhất vì Mộc sinh Hỏa, còn số hành Hỏa (số 9) cũng đem lại may mắn vì Hỏa tương hỗ với Hỏa.

>>> Xem chi tiết: Mệnh Hỏa hợp số nào

4. Mệnh Hỏa không hợp số nào?

Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên sử dụng những con số thuộc hành Thủy (số 0 và số 1).

II. Phân biệt Sim Mệnh Hỏa và Sim Hợp Mệnh Hỏa

Việc chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa gặp nhiều khó khăn do nhiều người thường nhầm lẫn sim mệnh Hỏa và sim hợp mệnh Hỏa. Điều này dẫn đến việc chọn số điện thoại hợp mệnh Hỏa không chính xác, vậy:

1. Sim mệnh Hỏa là gì?

Sim mệnh Hỏa hay còn gọi là sim thuộc hành Hỏa, hành Hỏa trong sim được xác định theo bảng lục thập hoa giáp. Khi áp dụng học thuyết sinh khắc ngũ hành thì sim hành Hỏa mang đến may mắn cho người mệnh Thổ và Hỏa vì theo học thuyết sinh khắc ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Hỏa tương hỗ với Hỏa. 

2. Sim Hợp Mệnh Hỏa là gì?

Sim phong thủy hợp mệnh Hỏa là dòng sim phong thủy dành cho người mệnh Hỏa, những dòng sim này sẽ mang hành Mộc và Hỏa vì theo mối quan hệ trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa tương hỗ với Hỏa.

 

>>> Tham khảo dãy sim phong thủy hợp tuổi chi tiết thuộc mệnh Hỏa:

 

Sim hợp tuổi 1987

Sim hợp tuổi 1986

Sim hợp tuổi 1995

Sim hợp tuổi 1994

Sim hợp tuổi 1979

Sim hợp tuổi 1978

 

III. Cách Chọn Sim Hợp Mệnh Hỏa Chính Xác theo #5 yếu tố Vàng

Để chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa thì cần căn cứ vào 5 yếu tố “VÀNG”, đây là những yếu tố được vận dụng từ các quy luật phong thủy cốt yếu trong vũ trụ. Cụ thể:

mũi tên Xem chi tiết hơn: Cách chọn sim hợp mệnh

1. Cách chọn số điện thoại hợp mệnh Hỏa theo ngũ hành

Ngũ hành là 5 hình thái cấu tạo nên vũ trụ gồm Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Để vạn vật trong vũ trụ phát triển thì giữa 5 trạng thái xuất hiện các mối quan hệ, trong đó gồm:

- Mối quan hệ tương sinh: có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển, mang ý nghĩa may mắn. Gồm các mối quan hệ Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

- Mối quan hệ tương hỗ: tương hỗ là hỗ trợ, bổ trợ nên đây là mối quan hệ cũng mang đến may mắn như Kim - Kim, Mộc - Mộc; Thủy - Thủy, Hỏa - Hỏa, Thổ - Thổ.

- Mối quan hệ tương khắc: Tượng trưng cho sự khắc chế, kìm hãm, lụi tàn, mang ý nghĩa không may mắn như: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

 

sim hojwpn mệnh hỏa
 

Áp dụng ngũ hành trong chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa quý bạn cần xét ba tiêu chí:

- Tiêu chí 1: Chọn sim hợp mệnh Hỏa theo ngũ hành bản mệnh, tức người mệnh Hỏa nên dùng sim có ngũ hành tương sinh tương hỗ với bản mệnh, gồm sim phong thủy thuộc hành Mộc và Hỏa vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa tương hỗ với Hỏa. 

- Tiêu chí 2: Việc chọn số điện thoại hợp mệnh Hỏa theo tứ trụ mệnh là một phương pháp được nhiều người áp dụng để tìm kiếm số sim phù hợp với mình dựa trên ngày giờ tháng năm sinh, tức căn cứ vào hành vượng và hành suy trong tứ trụ mệnh. Dưới đây là cách chọn sim hợp mệnh Hỏa theo tứ trụ mệnh:

 • Xác định tứ trụ mệnh: Đầu tiên, bạn cần xác định tứ trụ mệnh của mình bằng cách dựa trên ngày, giờ, tháng và năm sinh của mình. Dựa vào phương pháp can chi tàng độn, ta có thể tính được can ẩn tàng trong chi.

 • Xác định hành vượng, hành suy: sau khi xác định được can ẩn tàng trong chi thì quy đổi ra ngũ hành, từ đó xác định hành suy (khuyết thiếu) và hành vượng của tứ trụ mệnh

 • Dựa hành suy của tứ trụ mệnh để chọn sim: Nên chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa có ngũ hành tương đồng (giống) với hành suy của tứ trụ mệnh để cân bằng, hài hòa với hành vượng.

- Tiêu chí 3: Chọn số điện thoại hợp mệnh Hỏa theo ngũ hành nội tại các con số trong sim từ trái qua phải. Theo đó Nếu số sim có quan hệ tương sinh về ngũ hành nhiều hơn quan hệ xung khắc thì nội tại của sim sẽ được kích hoạt mạnh hơn. 

>>> Xem chi tiết: Cách tính ngũ hành dãy số điện thoại

2. Cách chọn sim hợp mệnh Hỏa theo yếu tố Âm Dương

Để chọn sim phong thủy hợp mệnh hỏa theo tính âm dương, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Xét tính Âm Dương trong nội tại sim: 

 • Nếu số lượng số lẻ (Dương) của một sim nhiều hơn số lượng số chẵn (Âm), thì sim đó mang năng lượng Dương. Nếu sim có 6 số lẻ (và 4 số chẵn), thì đó là sim Vượng Dương và có độ cân đối tốt. Tuy nhiên, nếu sim có nhiều hơn 7 số lẻ, thì sẽ bị thiên lệch Dương.

 • Ngược lại, nếu số lượng số chẵn (Âm) của một sim nhiều hơn số lượng số lẻ (Dương), thì sim đó mang năng lượng Âm. Nếu sim có 6 số chẵn (và 4 số lẻ), thì đó là sim Vượng Âm và có độ cân đối tốt. Tuy nhiên, nếu sim có nhiều hơn 7 số chẵn, thì sẽ bị thiên lệch Âm.

 • Nếu sim có số lượng số chẵn và số lượng số lẻ bằng nhau (5 số chẵn và 5 số lẻ), thì đó là sim đạt cân bằng tuyệt đối.

Bước 2: Xác định Âm Dương niên mệnh của mệnh chủ

 • Người mệnh Hỏa thuộc Âm Mạng sẽ tương ứng với những người sinh năm thuộc mệnh hỏa có can trong các thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý, ví dụ người tuổi 1987 (Đinh Mão); 1995 (Ất Hợi);...

 • Người mệnh Hỏa thuộc Dương Mạng sẽ tương ứng với những ai sinh năm thuộc mệnh Hỏa  có can trong các thiên can Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm. Ví dụ người tuổi 1986 (Bính Dần); 1994 (Giáp Tuất)

Bước 3: Chọn sim hợp mệnh Hỏa theo cân bằng âm dương

Để dãy sim mang đến may mắn nếu nội tại sim cân bằng, nghĩa là dãy số điện thoại hợp mệnh Hỏa tốt nhất sẽ là dãy sim có số lượng số chẵn với số lẻ bằng nhau. Nếu không chọn được thì quý bạn hãy dựa vào âm dương niên mệnh của mệnh chủ để chọn số điện thoại hợp mệnh Hỏa, hiểu là:

 • Người mệnh Hỏa Âm nên dùng sim vượng Dương nhưng đừng thiên lệch quá mức thì sẽ gây nên tình trạng mất cân bằng.

 • Người mệnh Hỏa Dương nên dùng sim vượng Âm nhưng cũng đừng thiên lệch vì quá mức cũng sẽ không tốt.

3. Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa theo yếu tố Quẻ Dịch

Chọn sim hợp mệnh Hỏa dựa trên Kinh Dịch Sim là quá trình đánh giá các yếu tố ẩn trong số sim. Trong quá trình chọn sim thì chúng ta cần dựa vào Quẻ Kép, đây là kết quả của việc ghép hai Quẻ Đơn - Ngoại Quái (quẻ trên) và Nội Quái (quẻ dưới) - lại với nhau. Trong đó: 

 • Cách tạo ra Quẻ Chủ là sử dụng ngoại quái được tạo ra từ 5 chữ số đầu tiên của số sim và nội quái được tạo ra từ 5 chữ số cuối cùng của số sim. Bằng cách đặt Quẻ Ngoại Quái lên Quẻ Nội Quái, ta có thể tạo ra Quẻ Chủ.

 • Quẻ Hỗ được tạo ra từ các hào 5, 4, 3 của Quẻ Chủ làm Ngoại Quái và các hào 4, 3, 2 của Quẻ Chủ làm Nội Quái.

Từ quẻ chủ và quẻ hỗ thì hãy xét ý nghĩa cát hung, số diện thoại hợp mệnh Hỏa sẽ có cặp quẻ này mang ý nghĩa cát - cát. Hoặc ít nhất là cát - bình hòa. Vì quẻ chủ đóng vai trò chủ đạo trong sim, còn quẻ hỗ chỉ là yếu tố bổ trợ cho sim.

>>> Xem chi tiết: Cách lập quẻ kinh dịch số điện thoại

4. Theo yếu tố Cửu Tinh Đồ Pháp người mệnh Hỏa hợp số điện thoại nào?

Tam Nguyên Cửu Vận là phương pháp chia nhỏ thời gian thành ba đoạn (tam nguyên) tương đương với 60 năm mỗi đoạn, theo chu kỳ lục thập hoa giáp, bắt đầu từ Giáp Tý và kết thúc ở Quý Hợi. Mỗi tam nguyên bao gồm ba giai đoạn (vận), mỗi vận kéo dài 20 năm. Đây là một chu trình tuần hoàn đầy đủ và tiếp tục lặp đi lặp lại không ngừng. Chu kỳ này kéo dài 180 năm. Vận thế hiện tại được xác định là Bát Vận - Hạ Nguyên, do Bát Bạch Thổ Tinh cai quản (Bát Bạch Nhập Trung Cung Cửu Tinh Đồ Pháp). Vì vậy, để thu hút sức mạnh phong thủy, số sim hợp mệnh Hỏa cần có sự hiện diện của số 8, đại diện cho Cát Tinh Bát Bạch.

5. Cách chọn sim hợp mệnh Hỏa theo yếu tố Quan Niệm Dân Gian

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài và Ông Địa được xem là những vị thần mang lại may mắn, tài lộc cho con người. Do đó, khi chọn số điện thoại hợp mệnh Hỏa, nếu có sử dụng các cặp số 39-79 (thần tài), 38-78 (ông địa) hoặc 68-86 (lộc phát), thì được coi là một lựa chọn tốt để thu hút tài lộc, may mắn đến với chủ nhân của số điện thoại đó.

Bên cạnh các cặp bộ số đẹp thì khi chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa, quý bạn hãy chọn dãy sim có tổng nút cao. Cách xác định tổng nút cũng vô cùng đơn giản, quý bạn hãy cộng tổng các con số trong dãy sim với nhau, lấy số hàng đơn vị của kết quả làm tổng nút. Lưu ý nếu kết quả là số hàng chục là 10, 20, 30,..thì đừng quá lo lắng vì đây chính là tổng nút 10, tổng nút đẹp nhất khi chọn sim hợp mệnh Hỏa

>>> Xem chi tiết: Cách tính nút số sim điện thoại

Với +05 yếu tố phong thủy trên thì quý bạn hãy chấm điểm ngay dãy sim đang dùng có phù hợp với bản mệnh Hỏa hay không, bằng cách sử dụng phần mềm XEM SIM PHONG THỦY của www.mgglobalsoftinc.com

IV. Cách chọn Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa theo mục đích công việc

Để chọn một dãy sim hợp mệnh Hỏa thì cần phải đảm bảo 05 yếu tố phong thủy trên. Tuy nhiên để chọn được dãy số điện thoại hợp mệnh Hỏa theo mục đích công việc thì quý bạn hãy chú ý đến yếu tố quẻ dịch. Vì quẻ dịch là yếu tố trọng yếu giúp xem mệnh hoả hợp với số điện thoại nào tốt cho mục đích công việc. Dưới đây là những lời khuyên để chọn các loại sim phù hợp:

1. Cách chọn sim hợp mệnh Hỏa Tài Lộc

Nếu bạn muốn đầu tư kinh doanh hoặc tìm kiếm sự thịnh vượng và tài lộc trong công việc của mình, bạn nên chọn sim Tài Lộc. Sim Tài Lộc thường có quẻ như Địa Thiên Thái, Sơn Thiên Đại Súc, Phong Lôi Ích,...

>>> Tra ngay kho sim phong thủy kích tài vận để tìm chọn những số sim phù hợp

2. Cách chọn số điện thoại hợp mệnh Hỏa tốt cho Công Danh

Nếu bạn đang tìm kiếm sự nghiệp và địa vị trong công việc, sim Công Danh là sự lựa chọn phù hợp. Đặc điểm dãy sim phong thủy hợp mệnh Hỏa kích công danh là chứa các quẻ Thuần Càn, Thuần Khôn, Thiên Trạch Lý, Địa Phong Thăng,..

>>> Tra ngay kho sim thăng quan tiến chức để tìm chọn những số sim phù hợp

3. Cách chọn sim Cải Vận hợp người mệnh Hỏa

Nếu bạn đang gặp khó khăn và cần thay đổi trong công việc, sim Cải Vận có thể giúp bạn thay đổi may mắn và nâng cao tài lộc. Đặc điểm của dãy sim này là chứa quẻ Phong Trạch Trung Phu, Thiên Hỏa Đồng Nhân, Trạch Hỏa Cách

>>> Tra ngay kho sim hóa giải vận hạn để tìm chọn những số sim phù hợp

V. Kho 5000+ Số sim hợp mệnh Hỏa tại Simhoptuoi.com.vn

Sim phong thủy hợp mệnh hỏa là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trong thị trường sim số hiện nay. Điều đặc biệt của các sim phong thủy này là chúng được tính toán theo nguyên tắc của phong thủy, để mang lại sự cân bằng và may mắn cho chủ sở hữu.

Với tính năng đặc biệt này, các số điện thoại hợp mệnh hỏa đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những người tin vào sự huyền bí và tác động của phong thủy đến cuộc sống và công việc của mình.

Để giúp các khách hàng dễ dàng chọn sim phong thủy hợp mệnh hỏa thì mời quý bạn hãy đến với bảng +5000 số sim phong thủy của www.mgglobalsoftinc.com tại đây

Với các tiêu chí và bước chọn sim hợp mệnh hỏa mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng rằng bạn đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn cho mình một sim số phù hợp và mang lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống và kinh doanh. Điều quan trọng cần nhớ là, khi lựa chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa, bạn nên tập trung vào việc chọn sim phù hợp với mệnh của mình theo +5 yếu tố phong thủy. 

Ngoài ra nội dung này sẽ giải đáp những vấn đề sau:

 • sim hợp nam mệnh hỏa

 • mệnh hỏa hợp với số điện thoại nào

 • mệnh hoả hợp sim số nào

 • sim số hợp mệnh hỏa

 • sim cho người mệnh hỏa

 • số sim hợp mệnh hỏa

 • mệnh hỏa dùng sim số nào

 • cách chọn sim hợp mệnh hỏa

 • chọn sim hợp mệnh hỏa

 • số điện thoại hợp với mệnh hỏa

 • mạng hỏa hợp với số điện thoại nào